iTunes là gì, tìm hiểu trình quản lý đa phương tiện iTunes của Apple


iTunes là gì, tìm hiểu khái niệm về phần mềm quản lý đa phương tiện iTunes của Apple dùng cho máy tính macOS và Windows. Nếu cần bật nhạc và video trên máy tính, iTunes sẽ trở thành một lựa chọn đáng giá. Bạn cũng có thể tải các chương trình giải trí thông qua phần mềm này, cũng như tổ chức, sắp xếp lại các file trên iPhone, iPad hay iPod thông qua máy tính cài iTunes.

iTunes là gì, tìm hiểu trình quản lý đa phương tiện iTunes của Apple

Dù mục đích ban đầu của iTunes chỉ là trình phát nhạc, nhưng Apple ngày càng tích hợp nhiều tính năng lên đó để biến iTunes trở thành công cụ mạnh mẽ, như việc mua nội dung số bản quyền trực tuyến hay dùng để cập nhật hệ điều hành iOS mới cho thiết bị di động iPhone, iPad hay iPod.

iTunes là gì?

iTunes là phần mềm quản lý đa phương tiện của Apple dành cho MacOs và cả Windows dùng để tải, phát và quản lý các tệp âm thanh, video trên máy tính. Nói đúng hơn, iTunes là trình chạy file đa phương tiện, thư viện media, phát radio Internet và là ứng dụng quản lý thiết bị di động. Các nội dung phải được mua thông qua chợ trực tuyến iTunes Store.

Trọng tâm hướng đến ban đầu của iTunes là âm nhạc, sau đó Apple đã mở rộng tính năng trên phần mềm này với việc hỗ trợ video, podcast, sách điện tử và dùng để quản lý ứng dụng di động cho hệ điều hành iOS.

Nhờ iTunes, bạn có thể thêm, sắp xếp và phát video, nhạc trên máy tính, cũng như đồng bộ chúng với thiết bị di động iPhone, iPad. Sự khác biệt lớn nhất giữa iTunes và các trình phát tệp đa phương tiện khác nằm ở iTunes Store, nơi bạn có thể tải podcast, ứng dụng, video, nhạc, phim, sách và cả chương trình truyền hình.

Ở khuôn khổ bài viết này, giainghia.com không đi chi tiết về các tính năng cũng như cách sử dụng của iTunes mà chỉ nhằm giúp độc giả hiểu sơ qua về khái niệm iTunes có nghĩa là gì mà thôi. Bạn cần đăng nhập iTunes bằng tài khoản ID Apple, để giúp cho việc đồng bộ hóa dữ liệu được tốt hơn, cũng như quản lý nội dung số mà bạn đã mua trực tuyến. Bạn cũng nên tham khảo thêm khái niệm iCloud là gì để hiểu rõ về các dịch vụ của Apple.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*