Cách viết gõ dấu mũ trong Excel 2016, đánh chỉ số trên Excel 2016


Hướng dẫn cách viết chỉ số mũ ở trên trong Excel 2016 dùng khi đánh công thức số học, vật lý… với chữ nằm trên chữ superscript. Gõ chỉ số trên, ví dụ như a mũ 4 là a4 hay a mũ 3 là  a3 thì nhiều bạn không biết cách đánh thế nào. Rất may, trong Excel 2016 có tính năng superscript với đúng tên gọi là “chỉ số trên”, mà tiếng Việt hay gọi là số mũ, dấu mũ hay chỉ số mũ. Giainghia.com sẽ hướng dẫn bạn cách viết số mũ trong Excel 2016 đầy đủ dưới đây.

Cách gõ số mũ, đánh chỉ số trên Excel 2016

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn văn bạn muốn chuyển sang dạng số mũ, đây có thể là toàn bộ ô hoặc chỉ một ký tự trong ô muốn gõ chỉ số trên.

Cách viết gõ dấu mũ trong Excel 2016, đánh chỉ số trên Superscript 1

Bước 2: Nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn, sau đó chọn “Format Cells” từ menu hiện lên.

Cách viết gõ dấu mũ trong Excel 2016, đánh chỉ số trên Superscript 2

Bước 3: Trong cửa sổ “Format Cells”, bạn sẽ thấy tab làm việc là “Font”, tích vào ô “Superscript” (Chỉ số trên)  trong hộp “Effects”. Sau đó, nhấn “OK” để đồng ý.

Cách viết gõ dấu mũ trong Excel 2016, đánh chỉ số trên Superscript 3

Bước 4: Quay trở lại văn bản đã chọn, bạn sẽ thấy hiển thị số mũ ở trên. Như dưới đây, Giainghia.com viết “m mũ 3” thành m3. Bạn có thể nhấp vào chữ m3 để thay đổi số mũ và chữ m.

Cách viết gõ dấu mũ trong Excel 2016, đánh chỉ số trên Superscript 4

Như vậy, cách viết số mũ trên Excel 2016 bạn có thể sử dụng tính năng Superscript trong “Format Cells”. Đây là chỉ số trên (Superscript), còn muốn hiển thị cả chỉ số dưới thì tích vào ô Subscript. Gõ chỉ số trên Excel 2016 rất quan trọng, đặc biệt là khi đánh công thức toán học, vật lý, hóa học, ví dụ như mét khối, mét vuông chẳng hạn, hay số mũ trong toán, hóa trị trong hóa học.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*