Cách gõ chỉ số dưới trong Excel 2016, cách viết chữ nhỏ ở dưới


Hướng dẫn cách viết chỉ số dưới trong Excel 2016, gõ chữ nhỏ ở dưới trong công thức toán học, hóa học, vật lý với tính năng Subscript. Chèn chỉ số ở dưới rất hay thấy ở công thức hóa học, ví dụ H2O hay  H3PO4 các kiểu, vậy làm sao để các số 2, 3, 4 nằm ở ngay dưới các chữ cái H, O. Trong Excel 2016, người ta gọi cái này là chỉ số dưới subscript, hay còn gọi là cách gõ chữ nhỏ ở dưới. Giainghia.com sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp để bạn đánh chỉ số dưới trong Excel 2016 hiệu quả.

Cách đánh chỉ số dưới trong Excel 2016

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn văn bản muốn viết chỉ số dưới, đó có thể là toàn bộ ô hoặc chỉ một ký tự trong ô mà thôi. Ví dụ như ở dưới đây, Giainghia.com muốn viết số 1 ở dưới chữ Note thì ban đầu gõ “Note1” liền nhau như vậy, sau đó chọn cả ô.

Cách gõ chỉ số dưới trong Excel 2016, cách viết chữ nhỏ ở dưới 1

Bước 2: Nhấp chuột phải vào đoạn văn bản vừa chọn, menu hiện ra bạn chọn vào mục “Format Cells”.

Cách gõ chỉ số dưới trong Excel 2016, cách viết chữ nhỏ ở dưới 2

Bước 3: Trong cửa sổ làm việc của “Format Cells”, bạn chọn tab “Font”, ngay dưới phần “Effects” tích vào ô “Subscript” là chuyển sang dạng chỉ số dưới. Ô Preview sẽ cho bạn xem trước đoạn văn bản đã được đánh chỉ số chữ nhỏ ở dưới.

Cách gõ chỉ số dưới trong Excel 2016, cách viết chữ nhỏ ở dưới 3

Bước 4: Giờ đây, bạn sẽ thấy văn bản trong bảng tính Excel 2016 đã chuyển sang dạng chỉ số dưới. Mà cụ thể, số 1 đã thành chữ nhỏ ở dưới Note.

Cách gõ chỉ số dưới trong Excel 2016, cách viết chữ nhỏ ở dưới 4

Việc viết chỉ số dưới trong Excel 2016 rất quan trọng khi bạn muốn gõ công thức toán học, vật lý và đặc biệt là công thức hóa học. Cách trình bày văn bản với chữ nhỏ ở dưới thường xuyên cần dùng đến, giúp đánh số đối tượng hay thêm chỉ số phụ nhằm giúp người đọc hiểu hơn về đối tượng. Đặc biệt, khi phải làm việc với nhiều số liệu thì tính năng Subscript vô cùng cần thiết, bạn nhớ dùng nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*