Làm cách nào để chỉnh văn bản trong ô đã hợp nhất của Excel 2016


Hướng dẫn cách chỉnh văn bản, ngắt xuống dòng chữ trong ô vừa gộp của Excel 2016 để hiển thị dữ liệu dễ nhìn mà không bị ẩn đi. Giainghia.com đã có bài hướng dẫn chi tiết về cách gộp ô Excel 2016ngắt xuống dòng Excel 2016, nhưng một vấn đề được đặt ra là làm sao thực hiện 2 thao tác này cùng lúc. Vấn đề đặt ra là nếu trong các ô vừa gộp đã có văn bản, nên khi hợp nhất thì lượng chữ có trong 1 ô là khá lớn thì chúng sẽ bị ẩn đi. Nhưng nếu kết hợp thao tác tự động ngắt dòng sẽ rất phù hợp.

Điều chỉnh chữ trong ô vừa gộp trên Excel 2016

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn các ô muốn hợp nhất và tự động ngắt dòng, như dưới đây Giainghia.com chọn các ô A3:B3 để gộp.

Làm cách nào để chỉnh văn bản trong ô đã hợp nhất của Excel 2016 1

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp chuột phải vào các ô vừa chọn, menu hiện ra chọn vào mục “Format Cells”.

Làm cách nào để chỉnh văn bản trong ô đã hợp nhất của Excel 2016 2

Bước 3: Trong cửa sổ Format Cells vừa xuất hiện, bạn chuyển sang tab “Alignment”, tìm đến mục “Text Control”, bạn tích chọn vào hai mục “Wrap text” (Ngắt dòng) và “Merge Cells” (gộp ô). Cuối cùng, nhấn “OK” để đồng ý.

Làm cách nào để chỉnh văn bản trong ô đã hợp nhất của Excel 2016 3

Bước 4: Giờ đây bạn sẽ thấy các ô đã được gộp, muốn thay đổi, điều chỉnh chiều cao thủ công của ô vừa hợp nhất, bạn di chuyển con trỏ chuột tới mép bên dưới của hàng đến khi xuất hiện con trỏ mũi tên kép. Sau đó, nhấn giữ chuột trái và kéo xuống dưới để thay đổi, tới khi nào thấy phù hợp thì nhả chuột trái.

Làm cách nào để chỉnh văn bản trong ô đã hợp nhất của Excel 2016 4

Bước 5: Bạn sẽ thấy văn bản trong ô đã tự động ngắt dòng rất thuận tiện.

Làm cách nào để chỉnh văn bản trong ô đã hợp nhất của Excel 2016 5

Sau khi gộp ô, bạn phải đồng thời tự động ngắt dòng để cho dữ liệu trong bảng tính Excel 2016 tự động điều chỉnh phù hợp. Phải kết hợp cả 2 thao tác để cho hiệu quả tối ưu nhất, vì sau khi hợp nhất thì đồng thời cũng gộp luôn văn bản trong đó, khiến nội dung bị tràn ra ngoài rất “xấu” và khó nhìn, bạn phải dùng thêm tính năng “Wrap Text” nữa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*