Cách căn chỉnh văn bản trên cùng ô trong Excel 2016 với Vertical Top


Hướng dẫn cách căn chỉnh lề văn bản trên cùng ô trong Excel 2016, tức căn dọc văn bản với lựa chọn vị trí cao nhất top ô bảng tính. Mặc định, thông thường khi ta tăng kích thước của một hàng cột, văn bản sẽ tự động sắp xếp ở vị trí dưới cùng của ô (Bottom Cells). Điều này tạo ra khoảng trống ở phía trên đầu ô. Việc căn lề trái (left), phải (right), giữa (center) quá dễ dàng khi bạn có thể điều chỉnh ở Tab Home. Tuy nhiên, việc căn lề theo chiều dọc Excel 2016 lại khiến nhiều người tỏ ra lúng túng. Đặc biệt, chúng ta hay dùng cách căn lề trên cùng top của ô Excel 2016. Dưới đây, giainghia.com sẽ hướng dẫn căn lề văn bản trên cùng nhanh nhất.

Căn lề văn bản vị trí trên cùng của ô Excel 2016

Bước 1: Đầu tiên, người dùng nhấp chọn vào ô chứa văn bản muốn căn lề trên cùng.

Cách căn chỉnh văn bản trên cùng ô trong Excel 2016 1

Bước 2: Tiếp đến, nhấp chuột phải vào ô vừa chọn, sau đó menu tùy biến hiện ra, chọn mục “Format Cells”.

Cách căn chỉnh văn bản trên cùng ô trong Excel 2016 2

Bước 3: Trong cửa sổ làm việc của Format Cells, bạn chuyển sang tab Alignment để căn chỉnh. Bạn để ý mục “Vertical” là căn lề theo chiều dọc, bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống và chọn “Top”, tức căn chỉnh văn bản vị trí trên cùng của ô trên Excel 2016. Cuối cùng, nhấn OK để đồng ý.

Cách căn chỉnh văn bản trên cùng ô trong Excel 2016 3

Bước 4: Sau khi đã căn lề văn bản lên vị trí trên cùng (top) của ô Microsoft Excel 2016, giờ thì văn bản đã được điều chỉnh lên phía trên và tạo khoảng trống phía dưới cho phép bạn gõ thêm chữ. Bạn cũng có thể chọn căn lề dưới (Bottom) hoặc giữa (Center).

Cách căn chỉnh văn bản trên cùng ô trong Excel 2016 4

Lý do Giainghia.com ưu tiên hướng dẫn cách căn chỉnh văn bản ở vị trí trên cùng của ô Excel 2016 bởi thường thì văn bản sẽ tự động đặt ở vị trí dưới cùng của ô, tạo khoảng trắng “vô duyên” phía trên. Ngoài căn lền trên cùng (top), bạn có thể chọn căn giữa (center) hoặc căn dưới (Bottom) tùy ý. Nhưng nên nhwos việc căn lề theo chiều dọc (Vertical) khác với căn lề theo chiều ngang Horizontal.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*