Cách xoay chữ trong Excel 2016, xoay ngang dọc, trái phải văn bản


Hướng dẫn cách xoay chữ trong Excel 2016, xoay ngang dọc văn bản trong ô bảng tính theo chiều 90 độ hay 180 độ, xoay ngược chữ hay theo nhiều chiều khác nhau. Bạn cũng có thể xoay sang phải 90 độ, xoay sang trái 90 độ hay xoay bất kỳ góc độ nào mà bạn muốn. Việc xoay chữ Excel 2016 cho phép bạn trình bày văn bản theo các phong cách khác nhau, tạo ra thiết kế ấn tượng, dễ nhìn và tổng hợp số liệu trong bảng tính.

Cách xoay chữ  ngang dọc, trái phải trong Excel 2016

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn ô hoặc dải ô muốn xoay văn bản, như ở dưới đây Giainghia.com lấy ví dụ là ô A3.

Cách xoay chữ trong Excel 2016, xoay ngang dọc, trái phải văn bản 1

Bước 2: Tiếp đến, nhấp chuột phải và chọn vào mục “Format Cells” từ menu hiện ra.

Cách xoay chữ trong Excel 2016, xoay ngang dọc, trái phải văn bản 2

Bước 3: Trong cửa sổ “Format Cells” bạn chuyển sang tab “Alignment”, sau đó thiết lập các chỉ số về góc độ muốn xoay văn bản. Bạn chỉnh chỉ số này ở mục “Orientation” với các góc độ từ 90ođến -90o. Bạn có thể tự điền góc độ vào ô “Degrees”. Trong ví dụ này, Giainghia.com chọn 90o trong mục Orientation. Sau đó, nhấn OK để đồng ý.

Cách xoay chữ trong Excel 2016, xoay ngang dọc, trái phải văn bản 3

Bước 4: Giờ đây, bạn sẽ thấy văn bản “Rotate” đã được xoay 90 độ rất ấn tượng. Bạn có thể tự xoay chữ theo các hướng khác nhau bằng cách điều chỉnh ở mục “Orientation” hoặc điền ô “Degrees”.

Cách xoay chữ trong Excel 2016, xoay ngang dọc, trái phải văn bản 4

Việc xoay chữ trong Excel 2016 rất thú vị nhưng ít ai biết đến, bạn có thể xoay ngang xoay dọc, xoay sang trái sang phải văn bản, xoay ngược trên bảng tính. Chúng ta sử dụng tính năng “Orientation” trong tab “Alignment”, cửa sổ “Format Cells”. Tuy nhiên, bạn phải xoay sao cho phù hợp để thiết kế cân đối, dễ đọc nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*