Cách gộp ô trong Excel 2016, hợp nhất 2 hay nhiều ô vào làm 1


Hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2016 với kiểu hợp nhật 2 hay nhiều ô vào làm 1 ô duy nhất trong qua tính năng Merge cells cực dễ. Bạn có thể tìm trên thanh menu nút “Merge Cells” để gộp ô trực tiếp, hoặc chuột phải vào các ô để làm. Ở đây, Giainghia.com muốn chỉ cho bạn mục gộp nhiều ô thành 1 ô duy nhất theo kiểu “chính thống” để dù ở phiên bản Excel nào, bạn cũng có thể làm được, thay vì chỉ là bản Excel 2016. Thao tác hợp nhất các ô trên Excel 2016 rất quan trọng, vì cho phép bạn thiết kế bảng tính đẹp mắt, logic và không bị lỗi dữ liệu.

Cách hợp nhất nhiều ô làm 1 trong bảng tính Excel 2016

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào các ô muốn gộp làm một, sau đó nhấp chuột phải vào dải ô vừa chọn, để menu hiện lên bạn chọn vào “Format Cells”.

Cách gộp ô trong Excel 2016 1

Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của “Format Cells”, bạn chuyển sang tab “Alignment”,  nhìn xuống mục “Text Control”, bạn tích vào ô “Merge Cells” để gộp các ô lại làm 1. Cuối cùng, nhấp vào “OK” để đồng ý. Nên nhớ, ngay trên menu chính của Excel cũng có mục gộp này rất dễ dùng.

Cách gộp ô trong Excel 2016 2

Bước 3: Giờ đây, tất cả các ô bạn chọn đã được hợp nhất lại làm 1. Khi gõ dữ liệu vào đây, nó được tính là 1 ô duy nhất.

Cách gộp ô trong Excel 2016 3

Như vậy, cách hợp nhất gộp nhiều ô làm 1 trong Excel 2016 rất đơn giản, nhưng người dùng sẽ phải sử dụng thường xuyên bởi tính năng “Merge Cells” rất quan trọng. Ngay cả khi các ô đã có dữ liệu, bạn vẫn có thể gộp chúng lại được. Nhưng tốt nhất, Giainghia.com khuyên bạn nên gộp ô trước khi gõ văn bản vào đó, nhằm đảm bảo tránh cho dữ liệu bị lỗi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*