Cách tạo đường viền và định dạng kiểu border của ô trong Excel 2016


Hướng dẫn cách tạo đường viền border cho các ô trong Excel 2016, đồng thời chọn loại và kiểu của đường biên ngoài phù hợp nhất. Bảng tính Excel luôn có các đường kẻ, nhưng nên nhớ chúng là đường kẻ chìm, bạn có thể tạo đường viền xung quanh các ô với kiểu dáng, màu sắc, định dạng khác nhau. Đó có thể là border dạng liền, đứt gãy, dạng đơn hoặc đôi, dạng đậm nhạt. Dưới đây, Giainghia.com sẽ hướng dẫn các bước tạo đường viền border cho cells trong Excel 2016.

Cách tạo đường viền border của ô trong Excel 2016

Bước 1: Nhấp chọn ô hoặc dải ô muốn vẽ đường viền xung quanh, như ở dưới đây Giainghia.com chọn vào ô có địa chỉ là B4 để bạn dễ hình dung hơn.

Cách tạo đường viền, định dạng kiểu border ô trong Excel 2016 1

Bước 2: Sau đó, nhấp chuột phải vào ô vừa chọn để thay đổi đường viền, tiếp đến khi menu bật lên bạn chọn vào “Format Cells”.

Cách tạo đường viền, định dạng kiểu border ô trong Excel 2016 2

Bước 3: Cửa sổ Format Cells hiện ra, người dùng chuyển sang tab “Border” là nơi quy định kiểu dáng, màu sắc của đường biên ngoài của từng ô. Bạn chọn kiểu đường viền (Style), loại đường viền (Border), màu sắc (Color) tùy ý. Có các bản cài đặt trước (presets) để bạn chọn đường viền nhanh hơn. Như ở dưới, Giainghia.com chọn đường viền màu trắng, dạng mỏng cho 4 mặt của ô. Cuối cùng, nhấn “OK” để áp dụng.

Cách tạo đường viền, định dạng kiểu border ô trong Excel 2016 3

Bước 4: Sau khi đã chọn kiểu đường viền cho ô trong Excel 2016, bạn sẽ thấy ngay border đã thay đổi. Như ở dưới, đường biên đã đậm hơn so với đường lưới mặc định của bảng tính.

Cách tạo đường viền, định dạng kiểu border ô trong Excel 2016 4

Việc tạo đường viền ô trong Excel 2016 rất cần thiết, vì nó giúp phân định các loại nội dung với nhau. Bởi kiểu dữ liệu của Excel là dạng bảng tính, với mỗi ô chứa một nội dung khác nhau. Vì thế, để cho dễ nhìn và phục vụ tốt trong việc in ấn, trình chiếu, bạn nên chọn kiểu border phù hợp. Đó có thể là kiểu Border liền, đứt, đậm nhạt, hai đường hay một đường, màu sắc tùy ý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*