Cách ẩn hiện ghi chú trong ô Excel 2016 với icon tam giác màu đỏ


Hướng dẫn cách ẩn hiện ghi chú, bình luận trong ô Excel 2016, hiển thị biểu tượng hình tam giác nhỏ màu đỏ ở góc trên của ô nhằm mở bình luận. Thường thì khi chúng ta chèn một bình luận (ghi chú, chú thích) vào một ô, bạn sẽ thấy hình tam giác nhỏ màu đỏ hiển thị ở góc trên cùng, bên trái của ô đó, mà lúc di chuột tới biểu tượng tam giác đỏ đó sẽ hiển thị ghi chú ẩn. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn không thấy icon màu đỏ này, dẫn tới việc không mở được bình luận trong ô Excel 2016. Dưới đây, Giainghia.com sẽ hướng dẫn bạn mang trở lại biểu tượng tam giác màu đỏ này, hay nói cách khách là ẩn hiện ghi chú ô trên Excel 2016.

Cách ẩn hiện ghi chú trong ô Excel 2016 với icon tam giác màu đỏ 1

Cách ẩn hiện bình luận trong ô Excel 2016

Bước 1: Như hình bên dưới, Giainghia.com đã thêm một bình luận (comment) vào ô A3 nhưng lại không có hình tam giác màu đỏ đính kèm, vì thế bạn không xem được ghi chú trong ô đó.

Cách ẩn hiện ghi chú trong ô Excel 2016 với icon tam giác màu đỏ 2

Bước 2: Để bật chỉ báo ghi chú (comment indicator), người dùng chọn vào tab “File” trên thanh công cụ chính ở đầu màn hình > menu hiện ra, bạn chọn vào mục “Options” ở cuối cùng.

Cách ẩn hiện ghi chú trong ô Excel 2016 với icon tam giác màu đỏ 3

Bước 3: Cửa sổ tùy chọn “Excel Options” hiện ra, bạn bấm vào mục “Advanced” nâng cao ở cột bên trái. Chuyển sang cột bên phải, cuộn xuống và tích vào mục “Indicators only, and comments on hover” (Hiển chỉ báo và nhận xét khi di chuột tới).

Cách ẩn hiện ghi chú trong ô Excel 2016 với icon tam giác màu đỏ 4

Bước 4: Khi quay lại bảng tính, bạn sẽ thấy chỉ báo ghi chú là hình tam giác màu đỏ, được đặt ở góc trên cùng bên phải của ô chứa nhận xét (comment). Chỉ cần di chuột tới icon này thì phần ghi chú ẩn trong ô sẽ được hiển thị ra.

Cách ẩn hiện ghi chú trong ô Excel 2016 với icon tam giác màu đỏ 5

Việc ghi chú (bình luận, comment) trong ô sẽ giúp giải thích cho người xem hiểu rõ hơn về nội dung (dữ liệu) chứa trong ô đó. Mà nếu viết ra luôn trong ô thì sẽ làm cho bố cục, thiết kế của bảng tính trở nên rườm rà, thiếu thẩm mỹ. Vì thế, họ phải ẩn ghi chú này trên Excel 2016, thay vào đó là một biểu tượng hình tam giác màu đỏ nhằm thông báo với mọi người rằng ô này có bình luận ẩn. Chỉ việc rê chuột tới đó, bình luận ẩn sẽ hiển thị ra đầy đủ. Nhưng vì lý do nào đó mà icon màu đỏ biến mất, người dùng sẽ phải làm theo hướng dẫn của Giainghia.com ở trên để hiển thị ghi chú ô trong Excel 2016 lên. Chúc mọi người thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*