555 là gì, ý nghĩa số 5555 là gì trên Facebook và trong Sim Số Đẹp


Giải thích ý nghĩa 5555 là gì trên Facebook, trong tiếng Thái Lan và ngũ hành, số sim đầy đủ nhất sẽ khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. 555 là cách viết thay thế cho “hahaha” trên mạng xã hội, để chỉ điệu cười sảng khoái Ha Ha, nhưng nguồn gốc của nó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra, trong hệ ngũ hành thì số 5 là số phú quý, và với việc chọn Sim tứ quý 5555 thì nó lại càng có ý nghĩa hơn nữa.

555 là gì, ý nghĩa số 5555 là gì trên Facebook

Ý nghĩa 5555 là gì?

Theo Giainghia.com được biết, trong tiếng Thái số 5 phát âm thành chữ “ha”, giống như Việt Nam là “Năm” còn Anh là “Five”. Bởi vậy mà 555 tiếng Thái là “Hahaha” để thay thế điệu cười khoái chí trên Facebook. Thông thường thì để thể hiện sự vui vẻ, cười sảng khoái thì ta dùng biểu tượng cảm xúc, nhưng cũng có thể thay thế bằng cách viết chữ như “Lmao” chẳng hạn.

Chúng ta thấy dễ hiểu hơn khi lấy ví dụ “22” tiếng Việt là “Hai Hai” giống với “Hi Hi” trong tiếng Anh để nói câu chào vậy. Bởi thế, bạn cũng có thể viết 5555 để nói thay bằng “hahahaha” nhé.

Ngoài ra trong ngũ hành, số năm là số Vua, thuộc hành Thổ màu Vàng, là trung tâm trong hệ số đếm. Số 5 biểu tượng cho người quyền quý, thăng tiến và sinh sôi nẩy nở. Số 5 cũng thể hiện sự quyền uy, trường thọ và bất diệt.

Trong phong thủy, số 5 trở thành lựa chọn tuyệt vời để bài trí. Bởi Trời đất có ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, còn người quân tử thì có Ngũ đức là Nhân – Nghĩa – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín. Vì thế, số tứ quý Năm 5555 rất được đại gia săn tìm để cầu mong vinh hoa phú quý, trường thọ và may mắn.

Mong rằng qua bài viết này mọi người đã hiểu rõ ý nghĩa 5555 là gì. Thường thì trên Facebook người ta hay viết 555 để thể hiện điệu cười hahaha hơn là 4 số. Nhưng trong sim số đẹp thì tứ quý lại được ưa thích hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*